Trang chủ Bài viết chuyên môn Học Lập trình có khó không?

Học Lập trình có khó không?

35

“Học lập trình có khó không?” chắc hẳn là điều mà một bạn chưa hề biết gì về lập trình luôn thắc mắc nên hôm nay Fast Track SE sẽ giải đáp nỗi lo lắng thầm kín của các bạn.

Thực ra học Lập trình không hề khó như bạn nghĩ. Bạn không cần phải là một nhà thiên tài, tiếng Anh đẳng cấp mới có thể học được lập trình. Để theo đuổi ngành lập trình thì bạn chỉ cần là một người bình thường (IQ >= 85), có một chiếc máy tính (kết nối mạng càng tốt), một vài tài liệu, thầy cô hõ trợ và một quyết tâm sắt đá.

Tức là bạn hoàn toàn dư điệu kiện để theo học ngành Hot lương cao này như bao người.

Là một người bình thường

Tôi chắc rằng 100% những bạn đọc được bài viết này của Fast Track SE đều là những người có đủ khả năng để học.

Một chiếc máy tính

Đây chính là công cụ để bạn “hành nghề” và là công cụ giúp bạn hái ra tiền. Hãy đầu tư 1 chiếc máy tính phù hợp để hỗ trợ mình tối đa nhé.

Một vài tài liệu

Cái này không hề khó, tài liệu ở đây là sách, bản mềm hay bất cứ thông tin báo chí nào mà bạn đoc được. Hiện nay có rất nhiều kho tài liệu miễn phí để bạn tham khảo và học tập.

Thầy cô hỗ trợ

Có lẽ đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc học tập và gây cản trở ý chí bạn đến với nghề lập trình. Cái khó của Lập trình sẽ xuất hiện ở yếu tố này vì bạn tự học, không có người hỗ trợ giúp bạn tìm ra lỗi sai trong các dòng code của mình nên nó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và ý chí học tập của bạn. Cũng có một số trường hợp là thầy cô trên trường lớp không thể giúp bạn 24/24 và giải quyết hết tất cả các vấn đề mà bạn đang gặp phải. Tuy nhiên với Fast Track SE thì bạn có lẽ đã gỡ được vấn đề này.

Bạn có thầy cô, sub-mentor hỗ trợ cả trong và ngoài giờ học. Thầy trả lời bạn từng li từng tí về các lỗi nhỏ nhất dù là dấu chấm hay dấu phẩy không kể thời gian.

Sub-mentor là các bạn sinh viên giỏi, có khả năng giải đáp và hỗ trợ bạn và sẽ giúp bạn tiện hỏi han vì cùng là sinh viên với nhau.

fast track se2

Quyết tâm sắt đá

Thực ra thì đây không phải là cái khó của ngành lập trình mà nó là cái khó của tất cả các ngành. Nếu bạn không quyết tâm, không dành thời gian để tìm hiểu và phấn đấu cho một mục tiêu nhất định thì bạn sẽ chẳng thể thành công ở bất kì lĩnh vực nào dù ngành đó khó hay dễ. Và mình để yếu tố này cuối cùng bởi đây chính là key word đánh dấu thành công hay thất bại.

Tóm lại học lập trình không hề khó như bạn vẫn từng nghĩ. Rất nhiều Lập trình viên bắt đầu từ con số 0 và trở thành Hero nên bạn cũng đừng buồn bã và bỏ cuộc nhé. Thành công là chiếc kẹo ngọt ngào mà bạn dành tặng mình sau những nỗ lực mà mình bỏ ra.

Tiến đến thành công nhanh hơn với khoá học Lập trình viên cam kết việc làm 100% với mức lương khởi điểm lên đến 8 triệu đồng tại Fast Track SE.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hotline: 0962074478

Fanpage

Youtube