Do - It - Yourself

Với sự phổ biến của Internet, mạng xã hội, điện thoại thông minh và ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (AL), cách mạng công nghiệp 4.0 (4th Technology Revolution),… thì quan niệm truyền thống về công dụng chủ yếu của máy tính là công việc văn phòng (soạn thảo văn bản, bảng tính excel) hay điện thoại thông minh là công cụ liên lạc và giải trí đã dần trở thành lạc hậu. Giờ đây công nghệ đang trở thành nền tảng cơ bản của cuộc sống, là cơ hội để có việc làm, là công cụ để "sống sót" trong thời đại số (digital area).

Dù bạn đang học ngành gì, sau này bạn sẽ làm gì, thì việc thiếu những kỹ năng công nghệ phục vụ cho nghề nghiệp và công việc sẽ khiến bạn mất đi cơ hội phát triển, hạn chế năng lực làm việc và có thể bạn sẽ bị gạt ra ngoài. Tình trạng không mấy sáng sủa của taxi truyền thống, hay thậm chí là các bác xe ôm chỉ là biểu hiện đầu tiên của xu thế đó. Rõ ràng các kiến thức chuyên môn trong trường cao đẳng/đại học là không đủ để bạn sẽ có kỹ năng nghề nghiệp tốt hay việc làm sau này.

DO-IT-YOURSELF là các khóa học ngắn hạn, ngoài giờ, nhằm trang bị các hiểu biết cơ bản, các kỹ năng cần thiết về công nghệ dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học để phục vụ cho việc học tập trong nhà trường, nâng cao cơ hội tìm việc làm khi tôốt nghiệp và nâng cao năng lực làm việc, cơ hội thăng tiến khi đã đi làm.

Các khóa học DO-IT-YOURSELF

CodeSubjectDurationNote
DIY101Sống trong thế giới số50 hours 
DIY102Visual Programming with Scratch50 hours 
DIY103IoT Introduction50 hours 
DIY104Thiết kế đồ họa trên máy tính50 hours 
DIY105Tự làm video clips50 hours 
DIY106Tự xây dựng website cho bạn50 hours 
DIY107Quảng cáo trực tuyến50 hours